Tổng hợp mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn có diện tích 20m2

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Hiện nay, với những mẫu nhà phố có diện tích chật hẹp, nếu phải dành ra một khoảng sân vườn là điều không dễ. Những mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn rộng sẽ khó thực hiện. Tuy nhiên, thiết kế một tiểu cảnh sân vườn với diện tích khoảng 20m2 là điều hoàn toàn có thể thực thi. Với diện tích không quá rộng, chủ đầu tư có thể thiết kế ở trước sân vườn ở sau hoặc là giữa nhà. Sau đây, Kiến trúc Achi mời bạn đọc tham khảo một số mẫu thiết kế sau đây.

Mẫu tiểu cảnh chạy dọc bên hông nhà

Mẫu tiểu cảnh chạy dọc bên hông nhà
Mẫu tiểu cảnh chạy dọc bên hông nhà

 Với những căn nhà có lợi thế về chiều dài thì có thể thiết kế những mẫu tiểu cảnh chạy dọc ở bên hông nhà. Đó là kiểu sân vườn chạy dọc bên hông với nhiều cây xanh và đá những hòn đá cuội. Chủ đầu tư có thể tận dụng lợi thế về hàng rào, phủ xanh hàng rào để chắn nắng cho ngôi nhà. 

Với kiểu thiết kế này, lớp đá cuội các thành viên trong gia đình có thể đi chân trần lên trên. Những hòn đá cuội to tròn bên cạnh sẽ tạo thành một lối đi riêng giúp cho sân vườn nhà bạn trở nên rộng rãi hơn.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh ở phía sau nhà

Phong cách tiểu cảnh này rất ấn tượng và đang được nhiều gia chủ yêu thích. Tiểu cảnh sau nhà là một vị trí, một không gian để nghỉ ngơi và uống trà sau mỗi ngày lao động vất vả. Hơn nữa, nhiều cây xanh cho phép các thành viên trong gia đình tận hưởng được bầu không khí trong lành hơn. Gia chủ có thể trồng nhiều loại cây xanh theo ý thích, đa dạng về kích thước và chủng loại. Sẽ là thiếu sót nếu không kể đến những hòn đá cuội được bài trí xung quanh, tạo ra lối đi cho phép mọi người di chuyển một cách thoải mái nhất. 

Mẫu tiểu cảnh ở trên sân thượng

Mẫu thiết kế tiểu cảnh ở phía sau nhà
Mẫu tiểu cảnh ở phía sau nhà

Với không gian nhà chật hẹp như nhà ống thì sân thượng chính là vị trí lý tưởng để tạo thành một chỗ thư giãn ngoài trời. Tiểu cảnh sân vườn bao gồm một bộ bàn ghế với gam màu nâu kèm những chiếc gối tựa lưng êm ái màu sáng và kết hợp với những chậu cây xanh giúp không gian trở nên thoáng đãng. Đó sẽ là nơi lý tưởng để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau sau giờ học và giờ làm vào mỗi tối.

Trên sân thượng có diện tích nhỏ hay lớn cũng có thể trở thành không gian hoàn hảo để thiết kế một tiểu cảnh sân vườn. Nếu sân thượng có diện tích chật hẹp thì bạn cũng có thể bố trí một vài chậu cây để tạo ra không gian xanh tươi cho ngôi nhà của mình. 

Kiến trúc Achi  là công ty chuyên thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiet ke tieu canh đẹp và hợp phong thủy:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988 676 000

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tags: , ,